TẬP ĐOÀN BẢO VIỆT VÀ TẬP ĐOÀN BƯU CHÍNH VIỄN THÔNG VIỆT NAM KÝ KẾT THOẢ THUẬN HỢP TÁC TOÀN DIỆN 10 NĂM 2022-2032

Đăng ngày 12/08/2022
Hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, Hội nghị các giải pháp đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và chủ trương các tập đoàn, tổng công ty, ngân hàng, đơn vị trong Khối sử dụng dịch vụ, sản phẩm của nhau đã được tổ chức vào ngày 11/8/2022 tại Hà Nội dưới sự chủ trì của Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương.
Tại hội nghị các giải pháp đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và chủ trương các tập đoàn, tổng công ty, ngân hàng, đơn vị trong khối ưu tiên sử dụng dịch vụ, sản phẩm của nhau, Tập đoàn Bảo Việt là một trong những đại diện được chọn để tham gia trưng bày và giới thiệu các sản phẩm tài chính - bảo hiểm đa dạng và thiết thực tới khách hàng.
Trong khuôn khổ hội nghị, để hiện thực hóa chủ trương, Tập đoàn Bảo Việt và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện, thể hiện các đơn vị trong Đảng ủy Khối doanh nghiệp Trung ương cam kết sử dụng sản phẩm dịch vụ của nhau. Theo đó, sự hợp tác giữa hai tập đoàn sẽ tập trung vào xây dựng hệ sinh thái tài chính - bảo hiểm số toàn diện, nâng cao trải nghiệm số cho khách hàng trên cơ sở phát huy thế mạnh hiện có của từng doanh nghiệp. Tập đoàn Bảo Việt sẽ cung cấp các gói giải pháp toàn diện VNPT Care, VNPT care plus và VNPT corporate care cho cán bộ nhân viên, doanh nghiệp và đối tác của VNPT.
Sự hợp tác toàn diện giữa Tập đoàn Bảo Việt và Tập đoàn VNPT giai đoạn 2022- 2032 nhằm mục tiêu tối ưu hóa sử dụng các tiện ích trong hệ sinh thái của hai Tập đoàn, mở rộng kênh bán hàng, cùng tạo ra các sản phẩm mới cho khách hàng theo xu hướng số hóa. Theo đó, Tập đoàn Bảo Việt và VNPT sẽ hợp tác trong hàng chục nhóm dịch vụ, trong đó có nhóm dịch vụ VNPT cung cấp cho Tập đoàn Bảo Việt; nhóm dịch vụ Tập đoàn Bảo Việt cung cấp cho VNPT và các nhóm dịch vụ hai bên phối hợp nhằm mang lại những trải nghiệm tài chính - bảo hiểm số tốt nhất cho các khách hàng là cá nhân, tổ chức…
Sự hợp tác giữa liên minh hai thương hiệu xanh Make in Vietnam này sẽ mang lại lợi ích về tập khách hàng tiềm năng, phát huy thế mạnh của từng đơn vị cũng như tạo được lợi thế cạnh tranh lớn trước những thay đổi nhanh chóng của thị trường. Thỏa thuận hợp tác còn nhằm hướng đến việc xây dựng hệ sinh thái số toàn diện với các giải pháp, công nghệ ứng dụng dữ liệu lớn, trí tuệ nhân tạo, nhóm sản phẩm, dịch vụ tài chính – bảo hiểm số cao cấp, nâng cao trải nghiệm số cho khách hàng. Đây cũng chính là nền tảng cơ sở để hướng đến nền tài chính – bảo hiểm số hiện đại, minh bạch theo xu hướng số hóa toàn cầu, khẳng định vị thế Việt Nam trong nền kinh tế số và bản đồ số thế giới.
Với hợp tác toàn diện cùng VNPT, Tập đoàn Bảo Việt sẽ có thể khai thác thế mạnh hiện có của VNPT là các giải pháp công nghệ, hệ sinh thái giải pháp số, tài nguyên số để hoàn thiện hệ sinh thái bảo hiểm số của riêng mình, từ đó mở rộng quy mô kinh doanh, lợi thế cạnh tranh; mang lại các ứng dụng, giải pháp chuyển đổi số công nghệ cao để xây dựng mô hình dự đoán sức khỏe và các tiện ích cao cấp khác cho khách hàng Bảo Việt.
Cũng tại Hội nghị, đơn vị thành viên của Bảo Việt cũng thực hiện việc ký kết với các đơn vị của VNPT như: Tổng công ty Bảo hiểm Bảo Việt và Tổng công ty Truyền thông VNPT Media nhằm hỗ trợ dịch vụ thanh toán thuận tiện trên nền tảng số; Tổng công ty Bảo hiểm Bảo Việt ký kết hợp tác bảo lãnh với Bệnh viện Bưu điện nhằm phục vụ khách hàng được thuận tiện nhất cũng như để giảm tải cho bảo hiểm y tế nhà nước theo chủ trương của Đảng và Chính phủ.