HƯỚNG DẪN BỒI THƯỜNG

Trong vòng 30 ngày kể từ khi xảy ra sự kiện bảo hiểm (Người được bảo hiểm tử vong, nằm viện, phẫu thuật, tai nạn,…), Bên mua bảo hiểm phải gửi thông báo cho Bảo hiểm Bảo Việt bằng văn bản về sự kiện bảo hiểm xảy ra, hậu quả, diễn biến của rủi ro, nơi điều trị của Người được bảo hiểm.

Người yêu cầu giải quyết quyền lợi bảo hiểm cần gửi cho Bảo hiểm Bảo Việt các giấy tờ sau đây trong vòng 01 năm, kể từ ngày xảy ra sự kiện bảo hiểm.

Hồ sơ bao gồm

  • Giấy yêu cầu trả tiền bảo hiểm;
  • Biên bản tai nạn có xác nhận của cơ quan, chính quyền địa phương hoặc công an nơi người được bảo hiểm bị tai nạn (trường hợp người được bảo hiểm bị tai nạn), giấy phép lái xe theo quy định;
  • Các chứng từ liên quan đến việc điều trị : Giấy ra viện, Giấy chứng nhận phẫu thuật, tóm tắt bệnh án hoặc báo cáo y tế, bảng kê chi tiết viện phí, ….
  • Giấy xác nhận của cơ quan y tế có thẩm quyền về tình trạng thương tật của Người được bảo hiểm (trong trường hợp thương tật toàn bộ vĩnh viễn);
  • Giấy chứng tử và giấy xác nhận quyền thừa kế hợp pháp ( trường hợp người được bảo hiểm tử vong);
  • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ của người phụ thuộc với Người được bảo hiểm là bố hoặc mẹ (trường hợp khiếu nại quyền lợi An tâm giáo dục).

Hồ sơ gửi đến

1. Trường hợp khách hàng thực hiện mua hàng và thanh toán online/Giấy chứng nhận bảo hiểm được cấp bởi Trụ sở chính - Tổng công ty Bảo hiểm Bảo Viêt:
Hồ sơ yêu cầu bồi thường quý khách vui lòng gửi về Ban Giải quyết quyền lợi bảo hiểm - Tổng công ty Bảo hiểm Bảo Việt theo một trong ba địa chỉ sau:

Miền Bắc:
(Các tỉnh phía Bắc từ Hà Tĩnh trở ra)

Địa chỉ: Số 7 Lý Thường Kiệt, Phường Phan Chu Trinh, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: (84-24) 73009550 / Email: tpa.hn@baoviet.com.vn
Miền Trung:
(Các tỉnh miền Trung từ Quảng Bình đến Khánh Hòa và khu vực Tây Nguyên)

Địa chỉ: Tầng 4, số 97 Trần Phú, Hải Châu, Đà Nẵng
Điện thoại: (84-24) 73009550 / Email: tpa.danang@baoviet.com.vn
Miền Nam:
(Các tỉnh còn lại)

Địa chỉ: Lầu 5, Tòa nhà EVNNPT, 610 Võ Văn Kiệt, Phường Cầu Kho, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (84-24) 73009550 / Email: tpa.hcm@baoviet.com.vn

2. Trường hợp Giấy chứng nhận bảo hiểm được cấp bởi công ty thành viên thuộc Tổng công ty Bảo hiểm Bảo Việt: Hồ sơ bồi thường quý khách vui lòng gửi về công ty thành viên cấp Giấy chứng nhận bảo hiểm.

* Tải mẫu giấy yêu cầu trả tiền bảo hiểm.

* Xem thông tin các công ty thành viên thuộc Tổng công ty Bảo hiểm Bảo Việt.

Quý khách hàng quan tâm đến sản phẩm, vui lòng để lại thông tin theo mẫu dưới đây để được tư vấn