KHÔNG LO RÁCH RỜI, CHẲNG LO THẤT LẠC VÌ TỪ NAY ĐÃ CÓ CHỨNG NHẬN BẢO HIỂM ĐIỆN TỬ

Đăng ngày 20/05/2021

Từ ngày 1/3/2021, ngoài thẻ giấy, người mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự (TNDS) bắt buộc với ô tô, xe máy có thể sử dụng Chứng nhận điện tử theo quy định tại Nghị định 03/2021/NĐ-CP về bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới vừa được Chính phủ ban hành và chính thức có hiệu lực. Tham gia bảo hiểm TNDS của chủ xe cơ giới chính là đang trang bị sự bảo đảm cho chính bản thân trước những rủi ro gặp phải. Khi đó, người mua bảo hiểm sẽ được bồi thường thiệt hại về thân thể, tính mạng và tài sản đối với bên thứ ba do xe cơ giới gây ra.

Cấp Giấy chứng nhận bảo hiểm điện tử

Theo Nghị định trên, Giấy chứng nhận bảo hiểm bắt buộc TNDS của chủ xe cơ giới là  hợp đồng bảo hiểm bắt buộc TNDS của chủ xe cơ giới với doanh nghiệp bảo hiểm. Mỗi xe cơ giới được cấp 01 Giấy chứng nhận bảo hiểm.

Nghị định nêu rõ, trường hợp cấp Giấy chứng nhận bảo hiểm điện tử, doanh nghiệp bảo hiểm phải tuân thủ các quy định của Luật Giao dịch điện tử và các văn bản hướng dẫn thi hành; Giấy chứng nhận bảo hiểm điện tử phải tuân thủ đầy đủ các quy định hiện hành và phản ánh đầy đủ các nội dung quy định.

Sử dụng chứng nhận bảo hiểm điện tử là xu thế chung của công nghệ thế giới khi nó mang lại tiện ích cho người dân với những chức năng tiện lợi, đặc biệt không mất, rách hay bị quên khi mọi dữ liệu đã được tích hợp.

Không nằm ngoài xu thế đó, với những thay đổi của Nghị định 03/2021/NĐ-CP về bảo hiểm TNDS xe cơ giới, từ 1/3/2021, Giấy chứng nhận điện tử của Bảo Việt chính thức được đưa vào sử dụng cho các khách hàng mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc với ô tô, xe máy của bảo hiểm Bảo Việt với đầy đủ tính năng cần thiết:

  • Bao gồm tất cả các quyền lợi và có giá trị công nhận về pháp lý như giấy chứng nhận bản cứng.
  • Chỉ cần mang theo điện thoại để sử dụng chứng nhận điện tử mà không sợ quên, thất lạc, rách sờn giấy chứng nhận
  • Các thông tin cá nhân, thông tin khách hàng được lưu trữ và đảm bảo an toàn cao nhất.
  • Các nhu cầu về dịch vụ bảo hiểm được đáp ứng chỉ bằng vài cú chạm với điện thoại thông minh. Thông tin đầy đủ, chính xác, hoạt động mọi lúc, mọi nơi.

Giấy chứng nhận điện tử cấp do công ty Bảo hiểm với đầy đủ pháp lý, giúp người tham gia giao thông thuận tiện trong việc sử dụng khi lưu thông trên đường. Nhanh chóng, thuận tiện, tin cậy – là những ưu điểm của loại hình bảo hiểm điện tử này mang đến cho khách hàng. Song song với việc triển khai ứng dụng bảo quản lý bảo hiểm, Khách hàng cũng có thể linh hoạt lựa chọn các kênh bán hàng trực tuyến và trực tiếp của Bảo hiểm Bảo Việt để nhận được các tư vấn đầy đủ về chương trình bảo hiểm cần thiết.

Vì sao phải mua bảo hiểm Trách nhiệm dân sự bắt buộc?

Bảo hiểm trách nhiệm dân sự là loại hình bảo hiểm mà người bảo hiểm cam kết bồi thường phần trách nhiệm dân sự của người được bảo hiểm theo cách thức và hạn mức đã được hai bên thỏa thuận trong hợp đồng, với điều kiện người tham gia bảo hiểm phải đóng một khoản phí tương ứng. Chính sách này được đánh giá là một trong số các giải pháp hữu hiệu hỗ trợ chủ xe và người bị tai nạn khắc phục thiệt hại, ổn định cuộc sống khi không may xảy ra tai nạn giao thông, góp phần bảo đảm an sinh xã hội.

Do đó, việc tham gia bảo hiểm trách nhiệm dân sự không chỉ bắt buộc mà còn đem lại lợi ích cho người dân khi có thể đảm bảo tài sản của mình và được hỗ trợ tối đa chi phí khi xảy ra sự việc không mong muốn. Sau 10 năm thực hiện Nghị định 103 về chế độ bảo hiểm trách nhiệm dân sự chủ xe cơ giới, tính đến năm 2020, theo thống kê của Bộ Tài Chính, ngành bảo hiểm đã bồi thường cho 593.658 vụ tai nạn giao thông, trong đó, có 101.214 vụ tai nạn xe máy. Là doanh nghiệp nằm trong top đầu uy tín trên thị trường, Bảo hiểm Bảo Việt đã thực hiện chi trả bảo hiểm cho nhiều trường hợp tai nạn với mức phí bồi thường, chăm sóc khách hàng tốt nhất Việt Nam hiện nay.

Bảo hiểm Bảo Việt luôn tiên phong trong các hoạt động đổi mới ứng dụng công nghệ 4.0. Doanh nghiệp đã nâng cấp chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng bằng ứng dụng giám định bồi thường số E-Claim cho xe cơ giới, ứng dụng Baoviet Direct với thẻ bảo hiểm BaovietID… để quản lý bảo hiểm, tra cứu thông tin, giao dịch trực tuyến hay yêu cầu bồi thường. Các sản phẩm bảo hiểm số phát triển và khép kín chu trình từ mua, theo dõi và quản lý bảo hiểm được thực hiện nhanh gọn, linh hoạt và an toàn, mang lại trải nghiệm mới dành cho khách hàng. Đánh giá những giá trị mang lại dựa trên tiêu chí thành tựu đạt được và sáng tạo đổi mới, Bảo hiểm Bảo Việt được trao tặng giải thưởng "Mobile App Insurance Initiative of the Year – Vietnam (Sáng kiến Ứng dụng bảo hiểm của năm tại Việt Nam)” do Insurance Asia Awards 2020 vinh danh những công ty bảo hiểm tại châu Á thực hiện các sáng kiến có tính đột phá, góp phần mang đến thay đổi tích cực cho sự phát triển của thị trường bảo hiểm, đặc biệt là trong bối cảnh xu hướng tiêu dùng thay đổi nhanh chóng đang đặt ra nhiều thách thức dành cho các doanh nghiệp bảo hiểm.

Với vị thế là đơn vị bảo hiểm phi nhân thọ đứng đầu tại Việt Nam, Bảo hiểm Bảo Việt  (baovietonline.com.vn) không ngừng nghiên cứu, xây dựng các chương trình, sản phẩm bảo hiểm đa đạng, tối ưu nhất đón đầu xu thế mới của xã hội và thị trường; cung cấp cho khách hàng những lợi ích tài chính bảo hiểm trọn vẹn và hữu ích để nâng tầm cuộc sống.

---

Về Bảo hiểm Bảo Việt

Hơn năm mươi năm phát triển mạnh mẽ, liên tiếp đứng trong vị trí top đầu thị trường cả về doanh thu, thị phần, tăng trưởng, Tổng Công ty Bảo hiểm Bảo Việt luôn tiên phong ứng dụng công nghệ và vận dụng sáng tạo giải pháp thành tựu từ cách mạng công nghệ 4.0 - Từ khâu bán hàng, quản lý nghiệp vụ, quản lý bồi thường, kiểm soát dữ liệu đến việc chăm sóc khách hàng. Các quy trình và giao dịch được chuyển đổi qua công nghệ số, giúp việc tra cứu và truy cập thông tin nhanh chóng, hiệu quả, tiết kiệm thời gian hơn; thông tin dữ liệu được quản lý có hệ thống, tăng tính bảo mật và được dự phòng cẩn thận.

Với mạng lưới kinh doanh, phân phối đa dạng trải rộng tại khắp các tỉnh thành phố trên toàn quốc, Bảo hiểm Bảo Việt hiện tiếp tục mở rộng kênh tương tác thông qua trang bán hàng trực tuyến (baovietonline.com.vn) và các kênh đối tác số, ngân hàng,… nhằm mang lại nhiều sự lựa chọn tối ưu cho khách hàng và thị trường. Nhiều năm liên tiếp Bảo hiểm Bảo Việt luôn cho thấy vị thế số 1 thị trường bảo hiểm phi nhân thọ là hoàn toàn xứng đáng và là sự lựa chọn của hàng chục triệu người dân Việt.