Đừng quên điều này khi du lịch nước ngoài năm nay

Đăng ngày 08/06/2022

Xu hướng du lịch nước ngoài đang ngày càng nở rộ. Với những thay đổi mới trên toàn cầu do ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19, du khách có nhiều thứ cần lưu ý và chuẩn bị hơn để có một chuyến du lịch an tâm, thuận lợi. 

Bảo hiểm du lịch – hành trang không thể thiếu
 
Nhiều năm nay, trong bất cứ chuyến du lịch nào dù là nội địa hay nước ngoài, anh Hoàng Minh Sơn (34 tuổi, Hà Nội) đều duy trì việc chủ động mua bảo hiểm du lịch cho mỗi chuyến đi. 
 
Kinh nghiệm nhiều năm về trước, trong một chuyến đi tới Thái Lan, anh Sơn bị thất lạc hành lý. Dù đã báo lên hãng bay nhưng đáng tiếc, hành lý của anh không tìm lại được. Dù hãng bay có chi trả cho hành lý thất lạc nhưng mức đền bù theo quy định chỉ khoảng 20 USD/kg, không đáng bao nhiêu so với những món đồ giá trị mà anh để trong vali thất lạc. 
 
Anh Sơn nói: “Đó là một trải nghiệm khá tệ với tôi. Thế nhưng cũng từ đó mà tôi rút ra được bài học, phải tự chuẩn bị và bảo vệ cho mình cũng như tài sản của mình một cách kỹ lưỡng dù là đi bất cứ đâu”. 
 
Nhiều người thường bỏ qua bảo hiểm du lịch và cho rằng đây là khoản chi không cần thiết. Tuy nhiên trên thực tế, bảo hiểm du lịch quốc tế đã dần trở thành hành trang không thể thiếu đối với những người thường xuyên đi lại. 
 
Các rủi ro bất ngờ về cả sức khỏe lẫn vật chất là điều khó lường trước được, đặc biệt điều này sẽ trở thành gánh nặng cho bạn khi những điều không may xảy ra ở nước ngoài, nơi khó nhận được sự hỗ trợ từ người thân, khó khăn trong giao tiếp cũn như tiếp cận với dịch vụ có chi phí tốt. Những lúc này, bảo hiểm sẽ hỗ trợ phần chi phí rất lớn cho những rủi ro mà bạn gặp phải. 
 
Theo quy định, các công ty du lịch lữ hành, du lịch quốc tế Việt Nam phải mua bảo hiểm du lịch cho hành khách du lịch Việt Nam ra nước ngoài trong thời gian thực hiện chương trình du lịch. Trong khi đó, khách du lịch tự túc phải chủ động để ý đến thủ tục này. 
 
Mua bảo hiểm du lịch quốc tế ở đâu uy tín? 
 
Hiện trên thị trường có khá nhiều sản phẩm bảo hiểm du lịch quốc tế để khách hàng lựa chọn. Và yếu tố quan trọng hàng đầu thời điểm này chính là chính sách bảo hiểm nếu mắc Covid-19 khi đi du lịch. 
 
Là hãng bảo hiểm uy tín hàng đầu tại Việt Nam, Bảo hiểm Bảo Việt đang cung cấp sản phẩm Bảo hiểm du lịch Flexi được thiết kế phù hợp với khả năng tài chính và nhu cầu của khách hàng với quyền lợi bảo hiểm đa dạng và mở rộng chi trả các chi phí y tế do Covid-19 gây ra. 
 
Với Bảo hiểm du lịch Flexi, bên cạnh quyền lợi bảo hiểm tai nạn cá nhân tối đa lên tới 6 tỷ đồng/người, Bảo hiểm Bảo Việt còn chi trả các chi phí y tế do tai nạn và ốm đau, bệnh tật lên tới tối đa 3 tỷ đồng/người, trợ cấp nằm viện, hỗ trợ người đi cùng, bảo hiểm cho hành lý tư trang và tình huống nhận hành lý chậm của khách hàng. Đặc biệt trong trường hợp khách hàng tham gia cho cả gia đình, Bảo hiểm Bảo Việt có biểu phí ưu đãi áp dụng cho cả gia đình tham gia cùng một đơn bảo hiểm.
 
Bảo hiểm du lịch Flexi bảo vệ khách hàng trước mọi rủi ro không lường trước với thời hạn bảo hiểm tối đa 180 ngày liên tục – khoảng thời gian đủ để du khách thoải mái khám phá vùng đất mới trong sự an tâm về sức khỏe lẫn tài chính. Đặc biệt, các thủ tục sẽ được xử lý ngay trên hệ thống, giúp khách hàng nhanh chóng nhận được bồi thường nếu không may gặp sự cố trong chuyến đi, giúp hành trình du lịch không bị trì hoãn. 
 
Đặc biệt, khách hàng mua Bảo hiểm du lịch Flexi giai đoạn từ 01/04/2022 - 30/06/2022 đồng thời được tham gia vào chương trình khuyến mãi “An Tâm Thỏa Sức Khám Phá”. Bên cạnh việc hưởng quyền lợi an tâm tuyệt đối khi đi du lịch, du khách còn có cơ hội nhận được nhiều phần quà giá trị khác như E-voucher các ngành hàng thời trang, ẩm thực, giải trí; Vali du lịch, Voucher nghỉ dưỡng và cả vé máy bay khứ hồi, chi tiết tham khảo tại baovietonline.com.vn
 
“Sản phẩm bảo hiểm du lịch Flexi của Bảo hiểm Bảo Việt hiện nay được rất nhiều khách hàng ưa chuộng. Đặc biệt, Bảo hiểm Bảo Việt cung cấp dịch vụ hỗ trợ 24/7 dành cho khách hàng cùng các tiện ích đi kèm như hỗ trợ tư vấn thủ tục làm thị thực, yêu cầu tiêm chủng, thông tin về đại sứ quán, cơ sở y tế…, chắc chắn sẽ góp phần mang tới một chuyến đi hoàn hảo nhất cho khách hàng”, đại diện Bảo hiểm Bảo Việt chia sẻ.