BẢO HIỂM BẢO VIỆT TRỞ THÀNH THÀNH VIÊN SÁNG LẬP CỦA HIỆP HỘI BẢO HIỂM BẢO LÃNH VÀ TÍN DỤNG CHÂU Á

Đăng ngày 12/12/2019

Seoul – Hàn Quốc, ngày 28/11/2019, TCT Bảo hiểm Bảo Việt chính thức trở thành thành viên sáng lập Hiệp hội Bảo hiểm Bảo lãnh và tín dụng Châu Á – hỗ trợ và thúc đẩy áp dụng các cơ chế bảo hiểm bảo lãnh và bảo hiểm tín dụng, cũng như đào tạo, huấn luyện và đẩy mạnh quan hệ hợp tác kinh doanh giữa các công ty bảo hiểm là thành viên của Hiệp hội với kỳ vọng xây dựng một Châu Á có môi trường sống tốt qua việc phát triển ngành bảo hiểm trên toàn khu vực. Trụ sở chính của Hiệp hội được đặt tại Seoul, Hàn Quốc.

Trên thế giới, bảo hiểm bảo lãnh đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển kinh tế của mỗi quốc gia. Đây là công cụ tài chính hữu hiệu để giải quyết rủi ro về thanh toán trong các giao dịch thương mại, qua đó thúc đẩy các giao dịch thương mại và thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế. Theo Cục quản lý bảo hiểm, mặc dù thị trường bảo hiểm Việt Nam có tốc độ phát triển cao, nhưng bảo hiểm bảo lãnh mới chiếm tỷ trọng rất nhỏ trên thị trường bảo hiểm. Hiện nay, có 9/31 doanh nghiệp bảo hiểm, chi nhánh doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ nước ngoài được cấp phép kinh doanh bảo hiểm bảo lãnh. Năm 2018, doanh thu phí bảo hiểm gốc từ bảo hiểm bảo lãnh mới đạt 48,8 tỷ đồng, chiếm 0,1% tổng phí bảo hiểm phi nhân thọ. 9 tháng đầu năm 2019, doanh thu phí bảo hiểm gốc mới đạt 22,76 tỷ đồng, chiếm 0,06% tổng phí bảo hiểm phi nhân thọ.

Hiệp hội Bảo hiểm Bảo lãnh và Tín dụng Châu Á được thành lập với kỳ vọng phát triển ngành bảo hiểm trên toàn khu vực để tạo dựng môi trường sống tốt hơn tới mỗi cá nhân, doanh nghiệp thông qua việc tăng cường hợp tác kinh doanh không chỉ giữa các thành viên của Hiệp hội mà còn mở rộng hợp tác giữa các tổ chức hoạt động, hoặc liên quan tới bảo hiểm bảo lãnh và bảo hiểm tín dụng. Song song đó triển khai các hoạt động nghiên cứu các biện pháp thẩm định cũng như hỗ trợ thúc đẩy việc áp dụng các cơ chế bảo hiểm bảo lãnh và tín dụng.

Với vị thế là doanh nghiệp bảo hiểm số 1 tại Việt Nam, Bảo hiểm Bảo Việt trong thời gian qua không ngừng nghiên cứu, xây dựng các chương trình, sản phẩm bảo hiểm bảo lãnh và bảo hiểm tín dụng với những quyền lợi tối ưu nhất, đón đầu xu thế mới của xã hội và thị trường, cung cấp cho khách hàng những lợi ích tài chính bảo hiểm trọn vẹn và hữu ích để an tâm phát triển kinh doanh. Việc tham gia Hiệp hội lần này là cơ hội để Bảo hiểm Bảo Việt đến gần hơn nữa với nhu cầu thiết thực của Khách hàng, nâng cao vai trò của bảo hiểm bảo lãnh là góp phần ổn định tài chính cho các tổ chức, cá nhân; khơi thông nguồn vốn cho các doanh nghiệp; góp phần vào sự phát triển kinh tế đất nước và hội nhập kinh tế quốc tế.

 

Bảo hiểm Bảo Việt cung cấp đa dạng loại hình bảo hiểm bảo lãnh với những quyền lợi vượt trội  - cung cấp sự bảo đảm cao nhất cho doanh nghiệp.

Hiện tại, Bảo hiểm Bảo Việt đang hợp tác cùng Swiss Re – nhà tái bảo hiểm toàn cầu hàng đầu thế giới - xây dựng các sản phẩm bảo hiểm bảo lãnh đa dạng quyền lợi và dự kiến sẽ triển khai trong năm 2020 bao gồm Bảo lãnh dự thầu, Bảo lãnh thực hiện hợp đồng, Bảo lãnh tiền tạm ứng, Bảo lãnh Bảo hành và Bảo lãnh thông quan.  Với đội ngũ nhân viên giàu năng lực, mạng lưới toàn quốc dễ dàng tiếp cận, Bảo hiểm Bảo Việt là cung cấp các giải pháp được cá nhân hóa và thiết kế riêng dựa trên nhu cầu của Khách hàng để từ đó tối ưu hóa các quyền lợi bảo hiểm cũng như chia sẻ gánh nặng khi xảy ra tổn thất không đáng có. 

Đồng hành cùng doanh nghiệp Việt Nam trong bối cảnh hội nhập sâu rộng với kinh tế thế giới, Bảo hiểm Bảo Việt cam kết mang đến những giải pháp bảo hiểm tài chính hoàn hảo và tối ưu nhất dựa trên nền tảng là các ứng dụng công nghệ theo xu thế mới. Chỉ cần liên hệ với bất kỳ chi nhánh nào trong hệ thống trên toàn quốc của Bảo hiểm Bảo Việt hoặc truy cập vào trang bán hàng điện tử https://baovietonline.com.vn/, khách hàng có thể dễ dàng tiếp cận ngay với các chuyên gia giàu kinh nghiệm để nắm được các thông tin cũng như tư vấn chuyên sâu về các gói bảo hiểm phù hợp và các rủi ro hoạt động mà doanh nghiệp của bạn nên được bảo vệ. 

 

------------

VỀ TỔNG CÔNG TY BẢO HIỂM BẢO VIỆT

Hơn năm mươi năm phát triển mạnh mẽ, liên tiếp đứng trong vị trí top đầu thị trường cả về doanh thu, thị phần, tăng trưởng, Tổng Công ty Bảo hiểm Bảo Việt luôn tiên phong ứng dụng công nghệ và các giải pháp thành tựu của cách mạng công nghệ 4.0 không chỉ trong khâu bán hàng, quản lý nghiệp vụ, quản lý bồi thường, kiểm soát dữ liệu khách hàng mà còn trong việc tương tác với khách hàng để mang lại sự thuận tiện cao nhất.           Các quy trình và giao dịch được chuyển đổi qua công nghệ số, giúp việc tra cứu và truy cập thông tin nhanh chóng, hiệu quả, tiết kiệm thời gian hơn cho khách hàng; thông tin dữ liệu được quản lý có hệ thống, tăng tính bảo mật và được dự phòng cẩn thận. Với mạng lưới kinh doanh, phân phối đa dạng trải rộng tại khắp các tỉnh thành phố trên toàn quốc, Bảo hiểm Bảo Việt hiện tiếp tục mở rộng kênh tương tác thông qua trang bán hàng trực tuyến (baovietonline.com.vn) và các kênh đối tác số, ngân hàng, … nhằm mang lại nhiều sự lựa chọn tối ưu cho khách hàng và thị trường.

 

Trong nhiều năm liên tiếp, Bảo hiểm Bảo Việt nhận được rất nhiều các các giải thưởng uy tín, trong đó có: Giải thưởng Doanh nghiệp Bảo hiểm phi nhân thọ tốt nhất Việt Nam 2018 và Doanh nghiệp Bảo hiểm Phi nhân thọ sáng tạo nhất Việt Nam 2018 (Global Banking and Finance Review); Thương hiệu Bảo hiểm Phi nhân thọ tốt nhất Việt Nam 2018 (Best Brand Magazine); Top 10 Công ty bảo hiểm phi nhân thọ uy tín nhất Việt Nam 2018 (Vietnam Report) ... Và cùng với rất nhiều các giải thưởng khác nữa trong nước và khu vực đã trao tặng chính là minh chứng rõ ràng cho định hướng của Bảo hiểm Bảo Việt khi lấy khách hàng làm trung tâm như kim chỉ nam cho các hoạt động của mình. Trong suốt quá trình hình thành và phát triển, Bảo hiểm Bảo Việt luôn khẳng định vai trò là nhà bảo hiểm đóng vai trò dẫn dắt và kiến thiết thị trường bảo hiểm phi nhân thọ Việt Nam, với nguồn lực mạnh mẽ và thực hiện đúng cam kết của mình trước khách hàng, nhằm mang lại các lợi ích cao nhất cho khách hàng và cộng đồng.

------

Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ:

Chị Đinh Diệu Linh

Ban Marketing, Tổng Công ty Bảo hiểm Bảo Việt

104 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Tel: (+84 4)38262774

Mb: +84 989 663 553

Email: dinhdieulinh@baoviet.com.vn